Hiện nay, có một số trung tâm ẩn vẫn tuyển kỹ sư cơ khí để phát triển phần mềm cho họ, ví dụ như chạy cam or là cad riêng, vì có một số công ty họ không thích sài phần mềm đại trà vì sẽ không giữ được nhân viên, và bài này tôi sẽ viết về kỹ năng cần có của một người phát triển phần mềm

Xem thêm: Phần mềm hệ thống và phần mềm ứng dụng khác nhau thế nào

Làm thế nào để trở thành 1 nhà phát triển phần mềm xuất sắc ?

Bạn có quan tâm nhiều đến công việc mà bạn đã lựa chọn này không ? Trong khi bạn không bị bắt buộc phải có bằng cấp Cử nhân, thì nhiều người lại đang phải thực hiện điều đó. Việc học chuyên sâu trong ngành khoa học máy tính cùng với tập trung xây dựng phần mềm có thể chuẩn bị cho bạn nhận được công việc đầu tiên. 1 số nhà tuyển dụng khác thậm chí họ còn rất mong muốn các ứng viên tham gia phải có học vị Thạc sỹ nữa.

Những người phát triển phần mềm làm việc trong 1 số ngành công nghiệp bắt buộc phải có những kỹ năng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Ví dụ, nếu bạn muốn phát triển phần mềm cho 1 công ty bảo hiểm, thì bạn cần phải có sự hiểu biết thông suốt về ngành công nghiệp đó.

Kiến thức này sẽ cho phép bạn phát triển phần mềm phù hợp với nhu cầu của những người mong muốn sử dụng nó.

XEM THÊM  Tặng quà sinh nhật cho trai kỹ thuật

Những kỹ năng mềm nào mà bạn cần phải có ?

  • Kỹ năng giao tiếp: Bạn cần phải có những kỹ năng lắng nghe và trò chuyện thật hiệu quả, để tiếp thu những lời hướng dẫn của đồng nghiệp , vốn là những người đang làm việc và sẽ theo suốt chặng đường của dự án.
  • Kỹ năng giao tiếp chuyên biệt: Kể từ khi những người phát triển phần mềm trở thành những thành viên trong đội nhóm, họ bắt buộc phải theo sát và làm việc thật tốt cùng với những người còn lại. trong kỹ năng chuyên biệt này, nó bao gồm cả nhận thức xã hội và khả năng phối hợp hành động của bạn cùng với hành động của người khác, cũng rất cần thiết khi giao dịch với khách hàng.
  • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề: Điều đầu tiên sẽ cho phép bạn xác định nhu cầu của người dùng và sau này để khắc phục các vấn đề trong quá trình phát triển.

  • Định hướng 1 cách chi tiết: Bạn phải có khả năng chú ý thật cẩn thận đến nhiều phần của hệ thống và những ứng dụng mà bạn đang làm việc.
  • Sáng tạo: Là 1 nhà phát triển, bạn phải thường xuyên cập nhật, nghĩ ra những ý tưởng mới dành cho các hệ thống, phần mềm.

Những nhà tuyển dụng trông đợi điều gì từ bạn ?

Chúng ta hãy cùng nhìn lại thông tin công việc được liệt kê trên trang Indeed.com, để tìm ra những tố chất nào mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ứng viên:

  • Khả năng nhanh chóng tiếp nhận các ngôn ngữ, công nghệ và khuôn khổ mới
  • Khả năng làm việc hợp tác với một đội ngũ, những người có cùng chí hướng
  • Thu hút và chủ động thu thập thông tin và chia sẻ ý tưởng
  • Kiên trì để làm theo các nhiệm vụ nhất định
  • Khả năng cân bằng một loạt các dự án trong một môi trường làm việc nhịp độ nhanh
XEM THÊM  Sinh viên kỹ thuật có nên thực tập sớm

 

Cập nhật lúc 21:04 – 24/03/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *