Chọn ngành cực kỳ quan trọng nhưng khi chúng ta chọn ngành thì bạn không thể nào chọn đại chọn đùa được mà phải tậm trung về tương lai sao này, cũng như hướng phát triển của ngành và hôm nay tôi sẽ nêu 1 vài vấn đề cho bạn hiệu hon

Kỹ sư Máy Tính:

Thẳng thắn mà nói rằng, các kỹ sư máy tính điều khiển để các bộ phận trong máy tính làm việc cùng nhau. Các kỹ sư máy tính có trách nhiệm nghiên cứu, thiết kế và phát triển các thiết bị máy tính như bảng mạch, vi mạch, bộ định tuyến, card màn hình, … Một số trường đại học có thể xem kỹ thuật này như là một nhánh của kỹ thuật điện.

Một phần thưởng xứng đáng cho cá nhà Kỹ sư máy tính, đó là họ sẽ có cả sự hiểu biết cả về khoa học máy tính. Các kỹ sư máy tính thường giải quyết các vấn đề liên quan đến sự tích hợp từ phần cứng đến phần mềm, điều này đồng nghĩa với việc là, họ phải thiết kế và xây dựng bộ vi xử lý và phần cứng để có thể hỗ trợ 1 chương trình được đặt ra. Khi những công nghệ cấp cao và các thiết bị của chúng ta trở nên càng ngày càng nhỏ, 1 điểm chính của những kỹ sư máy tính chính là tạo ra những vi mạch và bộ vi xử lý làm việc sao cho thật hiệu quả và tiết kiệm.

XEM THÊM  Cộng tác viên viết bài chủ đề Excel

Các sinh viên Kỹ sư máy tính sẽ học các khái niệm về khoa học máy tính, kỹ thuật và toán học. Với sự kết nối của cả 3 lĩnh vực này, các kỹ sư máy tính có thể giải quyết những vấn đề phần cứng và tạo ra nhiều máy móc hiện đại có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ mà máy tính thể hiện.

Con đường sự nghiệp trong ngành Kỹ sư Máy tính:

Không có nhiều tính đa dạng trong đề tài công việc Kỹ sư máy tính. Tính đa dạng trong công việc đến từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau, điều đó sẽ giúp tuyển dụng được vai trò Kỹ sư máy tính. Bạn có thể tìm thấy tỷ lệ tuyển dụng và thông tin mức lương trung bình dành cho 4 ngành công nghiệp hàng đầu, nơi những kỹ sư máy tính làm việc như bên dưới:

  • Chính phủ liên bang: Tính đến năm 2010, chính phủ liên bang đã sử dụng 7% tất cả các kỹ sư máy tính. Mức lương trung bình hàng năm cho các kỹ sư máy tính làm việc cho chính phủ liên bang là USD 108,490.
  • Sản xuất máy tính và sản phẩm điện tử: Phần lớn các kỹ sư máy tính làm việc trong ngành này. Lương trung bình cho các kỹ sư máy tính trong sản xuất sản phẩm là USD 115,560.
  • Thiết kế hệ thống máy tính và các dịch vụ liên quan: Nhiều kỹ sư máy tính cũng làm việc trong thiết kế hệ thống. Chi phí trung bình cho các kỹ sư máy tính trong ngành này là USD 112,160.
  • Nghiên cứu khoa học và phát triển dịch vụ: Một số kỹ sư máy tính được sử dụng bởi các công ty nghiên cứu. Mức lương trung bình cho các kỹ sư máy tính trong các thiết lập nghiên cứu là USD 117,650.
  • Các mức lương bên lên là mức lương trung bình tại các công ty châu âu
XEM THÊM  Con gái có thể học cơ khí không ?

Cập nhật lúc 21:04 – 24/03/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *