DIY là gì?

DIY là viết tắt của từ DO IT YOURSELF, hiểu một cách đơn giản là tự làm. Nó không giới hạn ở bất kỳ một lĩnh vực nào, việc bạn tự làm ra một sản phẩm hay đơn giản chỉ là việc sửa chữa bất kỳ một sản phẩm nào đó cũng được xem là DIY. Quá trình này có thể cần đến các loại máy móc và dụng cụ: khoan, búa, kèm cắt,.. để hỗ trợ cho một số công đoạn nhưng phần lớn vẫn là thủ công.

DIY đã có mặt rất sớm ở các nước trên thế giới, có rất nhiều kệnh youtube chuyên về DIY với đa dạng các lĩnh vực: Cơ khí, điện, home, handmade,… trên thế giới và đến thời điểm này DIY đã được đẩy lên một bậc cao hơn, với rất nhiều sản phẩm được ứng dụng trong đời sống và thậm chỉ có thể sản xuất hàng loạt để thương mại.

Tại Việt Nam xu hướng của DIY ngày càng phát triển khi có rất nhiều trung tâm đào tạo phát triển kỹ năng cho trẻ em đưa bộ môn này vào chương trình giảng dạy.

Làm DIY thì cần gì? 

Để làm được DIY một cách đúng nghĩa thì cần phải trang bị đầy đủ những thiết bị, dụng cụ, máy móc mini và vật tư trong lĩnh vực bạn muốn làm. Tùy vào nhu cầu và khả năng kinh tế mà quyết định đến việc lựa chọn sản phẩm (Nếu có điều kiện về kinh tế thì có thể mua những sản phẩm chất lượng, nếu không mạnh về kinh tế thì hoàn toàn có thể sử dụng những sản phẩm ở mức trung bình).

Những dụng cụ chung thường dùng cho người làm DIY: Máy khoan, máy cắt, may cưa, búa, dao kéo, kiềm. Ngoài ra đối với những lĩnh vực cụ thể sẽ có rất nhiều các đồ dùng khác

  1. Cơ điện: Mạch điều khiển, động cơ, dây điện, dụng cụ hàn – cắt chuyên dụng,…
  2. HomeDIY: Dụng cụ khoan – cắt chuyên dụng, các loại màu sơn,….
  3. Sửa chữa: Bạn hoàn toàn có thể mua những bộ dụng cụ chuyển dụng theo dạng combo
  4. ……………………………
XEM THÊM  Xác định dạng sản xuất cho công nghệ chế tạo

Mua những đồ dùng DIY ở đâu? 

Hoàn toàn có thể mua bất kỳ các sản phẩm này ở các của hàng hay online. Cửa Hàng Vật Tư là một trang web rất phù hợp để mua những sản phẩm này. Độ đa dạng và phong phú về các sản phẩm giúp gợi ý trong quá trình chọn mua, có thể bạn có nhu cầu nhưng lại không biết trên thị trường có sản phẩm đó hoặc không biết tên gọi nó là gì.

Hơn nữa tại đây các sản phẩm đểu ghi đầy đủ thông tin về thông số kỹ thuật, bản vẽ kỹ thuât, xuất xứ, những lưu ý trong việc sử dụng,….

Cửa Hàng Vật Tư là gì? 

Cửa Hàng Vật Tư là một trang web thương mại điện tử chuyên cung cấp các sản phẩm thuộc vào nhóm phụ tùng, vật tư, linh kiện cho máy móc. Ngoài ra còn cung cấp các dụng cụ cầm tay, máy móc mini trong các ngành kỹ thuật phụ vụ cho sản xuất và trong đời sống hằng ngày.

Được thành lập từ năm 2019 với mục đích xây dựng một nền tảng thương mại điện tử thật sự dành cho những người làm kỹ thuật để việc order hàng hóa, vật tư, máy móc nhanh nhất và chính xác về thông số kỹ thuật.

Độ đa dạng và phong phú về loại và số lượng giúp phủ hết hầu hết những lĩnh vực phổ biển và lĩnh vực ngách. Những kỹ sư thiết kế máy, người dùng, công ty, cá nhân cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn để mua các vật tư. Độ chính xác về thông số kỹ thuật sẽ giúp mọi người có thể vào trực tiếp từng sản phẩm để tra các thông số kỹ thuật

Những sản phẩm ở đây là gì? 

Tại đây phần lớn là các sản phẩm phụ vụ cho kỹ thuật là chủ yếu, các ngành kỹ thuật bao gồm: Cơ khí, điện tử, xây dựng,… Những sản phẩm tại đây được chia thành một số nhóm chính:

  • Dụng cụ: Bao gồm có các dụng cụ thủ công và dụng cụ tự động
  • Vật tự cơ khí: Ốc vít, bulong, bạc đạn, ổ bi, gá trục, ray trượt, vít me, bánh răng, đai, xích, puly
  • Cơ – điện: Mạch điều khiển, động cơ bước – servo, cảm biến, công tắc….
  • Điện công nghiệp: Biến tần, contactor, cầu chì, cảm biến công nghiệp, điện trở xả, PLC
XEM THÊM  Tính chiều dài dây belt

Ngoài ra còn rất nhiều các sản phảm phục vụ cho đời sống hằng ngày và cho sản xuất

Đánh giá chất lượng sản phẩm

“Tiền nào của đó” là câu nói đánh giá đúng nhất về chất lượng, bởi vì tại cuahangvattu.com có rất nhiều các sản phẩm với đa dạng nguồn gốc nên đánh giá chất lượng của một sản phẩm bất kỳ có thể dựa vào giá tiền của từng món hàng. Không thể phân biệt chất lượng sản phẩm vào nơi sản xuất như nhiều người vẫn nghĩ (Trung quốc là hàng kém chất lượng), thật chất Trung Quốc sản xuất rất đa dạng, nhưng sản phẩm loại 1 của trung quốc cũng không thua kém gì so với hàng nhật

Mọi thông số kỹ thuật đều được nêu đầy đủ

Đặc thù của sản phẩm sản phẩm này là thông số kỹ thuật và thông số kích thước. Người mua hàng sẽ giựa vào những thông số này để đưa ra quyết định lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu thiết kế máy, sửa chữa máy móc, thay thế phụ tùng. Đây là điểm rất thuận lơi cho việc lựa chọn các sản phẩm kỹ thuật vì sẽ không bị nhầm lẫn, tránh được trường hợp mua về và không sử dụng được.

Những trang thương mại điện tử khác thường không ghi đầy đủ thông số sản phẩm nên khiến người mua gặp nhiều khó khăn khi phải liên hệ với người bán để hỏi rõ thông tin kỹ thuật.

Tất nhiên sản phẩm kỹ thuật mang thông số chung nên đối với những người có nhiều kinh nghiệm và sử dụng nhiều lần thì không cần thiết phải sử dụng đến những thông tin này, nhưng những người không rành thì việc đầy đủ thông tin kỹ thuật trên mỗi sản phẩm như tại cuahangvattu.com vẫn rất cần thiết.

XEM THÊM  Chế tạo thùng rác thông minh

Mua hàng tại đây có uy tín không?

Không cần qua lo lắng về uy tin về tại Cửa Hàng Vật Tư có đầy đủ chính sách hoàn tiền và đổi trả đối với những trường hợp sản phẩm bị không sử dụng được, bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển hoặc không đúng với mô tả trên website cuahangvattu.com.

khi họ có những chính sách này đi kèm trong việc bán hàng là đồng nghĩa với việc họ phải bảo đảm chất lượng trong việc bán hàng và hỗ trợ khách hàng vì mỗi lần áp dụng việc đổi trả hay hoàn toàn sẽ tốn rất nhiều chí phí phát sinh, cũng như sẽ làm giảm độ uy tín đi rất nhiều.

Mua hàng tại đây có được hướng dẫn kỹ thuật không?

Phải là người biết kỹ thuật, biết sử dụng thì mới mua chứ không ai hướng dẫn về cách sử dụng như thế nào? Khách hàng chỉ được hỗ trợ những thông tin về mô tả trên sản phẩm chứ không hề hướng dẫn cách sử dụng (Ví dụ: Bo mạch này được đấu nối dây điện như thế nào? Điều khiể động cơ như thế nào?,….)

Mua hàng như thế nào? 

  • Cách 1: Có thể order các sản phẩm trực tiếp trên website https://cuahangvattu.com/, nó hoàn toàn giống với những trang web thương mại điện tử khác tại Việt Nam
  • Cách 2: Cửa Hàng Vật Tư có địa chỉ tại: Số 5, đường số 2, đô thị vạn phúc, quốc lộ 13, Thủ Đức, TP.HCM, nhưng kho hàng lại địa chỉ: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Nên những khách hàng mua hàng trục tiếp thì đến địa chỉ tại kho hàng, ở đây sẽ có các nhân viên bán hàng và nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cho người mua

Cập nhật lúc 15:08 – 18/10/2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *