Việc làm xuất nhập khẩu Hải Phòng

Hải Phòng được đánh giá là một trong những thành phố có nhiều tiềm năng cho sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu với lưu lượng hàng hoá thông qua cảng biển Hải Phòng cao. Ngành xuất nhập khẩu không chỉ thúc đẩy nền kinh tế mà còn tăng thêm cơ hội việc làm cho người lao động tại nơi đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được xuất nhập khẩu, để hiểu rõ hơn về ngành này. Mời bạn cùng HR Insider tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tiềm năng phát triển ngành xuất nhập khẩu tại Hải Phòng

Xu hướng toàn cầu hoá đã trở thành cầu nối cho các doanh nghiệp quốc tế. Trong đó, Hải Phòng là một thành phố có cảng biển lớn với sự phát triển ngành xuất nhập khẩu đã tạo nên cơ hội việc làm lớn cho người lao động. Hải phòng đang ngày càng nổi lên là một trong những nơi đáng sinh sống và làm việc. Không chỉ tiềm năng phát triển kinh tế lớn mà con người nơi đây cũng rất đoàn kết và thẳng thắn, sẵn sàng giúp đỡ nhau cùng phát triển trong mọi lĩnh vực đời sống.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành xuất nhập khẩu

Cùng với nhiều ngành nghề khác, xuất nhập khẩu lọt top danh sách là một trong những ngành nghề khát nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành xuất nhập khẩu, tuy nhiên con số sinh viên ra trường vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội cho những người muốn chuyển hướng sự nghiệp của mình sang ngành này. Tốc độ tăng trưởng ngành xuất nhập khẩu tại Hải Phòng mỗi năm tăng cao và hứa hẹn sẽ còn tăng cao hơn nữa trong thời gian tới nếu có chính sách và định hướng đúng đắn.

XEM THÊM  Cách đậu toeic cho sinh viên kỹ thuật lười

Sự phát triển nhanh và mạnh như vậy đã khiến cho nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng lớn và nhất là nhân lực chất lượng cao. 

Các vị trí việc làm ngành xuất nhập khẩu tại Hải Phòng

Việc làm Hải phòng mới nhất luôn được cập nhật tại ngành xuất nhập khẩu:

  • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu 
  • Nhân viên thu mua
  • Chuyên viên thanh toán quốc tế
  • Nhân viên chứng từ
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng
  • Nhân viên giao nhận/hiện trường
  • Nhân viên điều vận
  • Nhân viên hải quan
  • Nhân viên tại các văn phòng công ty đa quốc gia

Cơ hội thăng tiến và tăng thu nhập ở Hải Phòng

Mức lương khi xin việc làm nhập khẩu tại Hải Phòng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như vị trí làm việc, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc,… Vì vậy, có rất nhiều nhiều cơ hội để nhân viên xuất nhập khẩu nâng cao thu nhập của mình như làm thêm ngoài giờ,…

Lương trung bình của của nhân viên xuất nhập khẩu sẽ rơi vào khoảng 9 – 12 triệu/tháng nhưng nếu bạn phấn đấu để thăng chức lên cấp trưởng phòng hay quản lý thì lương đã lên tới 20 – 25 triệu/tháng. Nhưng để để có mức lương này, ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn ra còn cần phải có khả năng ngoại ngữ tốt.

Qua việc tìm hiểu những kinh nghiệm việc làm ngành xuất nhập khẩu để bạn cân nhắc trong quyết định sự nghiệp sáng suốt của mình. Dù theo đuổi vị trí công việc nào trong lĩnh vực này thì cần trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng nhất để bạn hoàn thành tốt công việc. Chúc bạn chinh phục được ngành xuất nhập khẩu tại Hải Phòng dễ dàng nhất nhé.

Xem thêm: cộng tác viên viết bài excel

Cập nhật lúc 06:07 – 25/05/2023

XEM THÊM  Làm sao giữ sự tự tin trong khi phỏng vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *