Mục tiêu của đề tài là tìm ra cách thức tổ chức một tiết sinh hoạt lớp cuối tuần nhẹ nhàng, thoải mái nhưng đạt hiệu quả cao. Trên cơ sở những theo dõi, đánh giá của đội ngũ cán bộ lớp, học sinh có những hiểu biết cần thiết về tập thể, về vai trò và nhiệm vụ của bản thân trong việc đóng góp xây dựng tập thể. Nâng cao tính tích cực tự giác trong các hoạt động tập thể, có ý thức tổ chức kỉ luật, tinh thần trách nhiệm trước tập thể, có ý thức hợp tác, phê bình và tự phê bình.

Mặt khác, mục tiêu của đề tài này còn tạo ra một sân chơi gần gũi, thiết thực và hữu ích để cho các em thể hiện năng khiếu của mình. Qua đó, giúp các em nhận thức tốt hơn về cái hay, cái đẹp trong cuộc sống hàng ngày thông qua biểu diễn các trò chơi, đố vui để học, thi văn nghệ, chuyện kể, thơ ca,… Cũng từ đó, giúp cho tâm hồn các em đẹp hơn, hồn nhiên hơn, từ đó có niềm tin vào cuộc sống và nghị lực trong học tập. Song hành với sự phát triển về tâm hồn, các kĩ năng sống về xây dựng tập thể, về tự quản, kĩ năng tổ chức, kĩ năng điều khiển và tham gia các hoạt động tập thể, kĩ năng đánh giá và tự đánh giá của các em cũng được hình thành và phát triển một cách tự nhiên, phong phú và bền vững hơn.

XEM THÊM  Sáng kiến kinh nghiệm tạo hứng thú cho học sinh học toán lớp 1

Xem thêm: Sáng kiến kinh nghiệm hướng dẫn học sinh giải toán có lời văn lớp 4

Xem thử (5/26 Trang)

[embeddoc url=”https://vnkythuat.com/wp-content/uploads/2019/12/Sáng-kiến-kinh-nghiệm-thực-hành-kỹ-năng-sống-cho-học-sinh-lớp-4.pdf” viewer=”google”]

Cập nhật lúc 11:49 – 25/12/2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *