Mì chính đây là cái tên trừ trẻ em đến người lớn ai đều phải biết, có lẽ chúng ta đã ăn nó từ lúc mới sinh ra đến lúc lớn lên nhưng bạn có biết mì chính là chất gì và cấu tạo thế nào không, và những ảnh hưởng của nó thế nào không và bây giờ mình sẽ giải thích một cách rõ ràng về mì chính cho bạn

Xem thêm: Hàn the là gì borac là gì

Mì chính là chất gì

Mì chính là tên gọi của người miền bắt, người miền nam thì gọi nó là bột ngọt

Mì chính có tên hoá học là monosodium glutamat, viết tắt là MSG

MSG là muối natri của axit glutaric

MSG là một chất có trong tự nhiên, một amino axit tự nhiên

MSG có trong thực phẩm và rau quả tươi sống ở dạng tự do hay ở dạng liên kết với protein hoặc lipit.

MSG có 2 dáng, thứ nhất là dạng vi chất dạng này thì không có chất dinh dưỡng , chúng chỉ tự do ở dạng đồng phân và chỉ là chất tăng vị, thứ hai là ở dạng liên kết, chúng liên kết với Protein và Lipit thì không có chức năng tăng vị , cho nên các thức ăn chưa nhiều MSG liên kết đó là sữa thịt cá….

 

Ứng dụng

MSG là một gia vị, tăng vị cho thực phẩm, làm nổi bật sự tươi sống, còn trong chế biến làm tăng cảm giác ngon miệng cho món ăn.

XEM THÊM  Vật liệu gang xám 18-36

Tác hại

Nếu ăn nhiều bột ngọt hay mì chính thì sẽ có cảm giác ngứa ran như kiến bò trên mặt, đầu hoặc cổ có cảm giác căng cứng ở mặt. Nặng thì nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn.

MSG là an toàn trong liều lượng cho phép. Điều đáng lưu ý là mì chính không phải là vi chất dinh dưỡng mà chỉ là chất tăng vị mà thôi.

Cập nhật lúc 23:22 – 07/06/2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *