Búa nước là một hiện tượng cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành máy móc , búa nước thường xảy ra trong quá trình vận hành steam boiler

Búa nước trong steam boiler

Xem thêm: Búa nước xảy ra ở đâu

Búa nước không chỉ nằm ở vấn đề hệ thống mà nó còn liên quan đến vấn đề an toàn của con người

Hiểu được bản chất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng búa nước gây ra thế nào trong hệ thống hơi nước và ngưng tụ ( Steam ), sẽ cho phép chúng ta có những biện pháp phòng tránh được lực phá hoại của nó. Một sự hiểu biết lớn hơn về búa nước cũng sẽ giúp đưa các biện pháp phòng ngừa vào khi chúng ta thiết kế hệ thống, khởi động hệ thống hơi, bảo trì và cài đặt.

Điều này cũng sẽ giúp cung cấp sự an toàn tối đa cho nhân viên vận hành, chúng ta cũng biết rằng trong môi trường công nghiệp thì an toàn luôn đặt lên hàng đầu.

Hiện tượng búa nước có thể gây gãy ống dẫn đến tăng chi phí bảo trì sửa chữa, nếu bạn hiệu được biện pháp phòng trì thì sẽ giảm chi phí bảo trì và giảm thời gian ngừng hoạt động của hệ thống.

Búa nước xảy ra ở dạng nghiêm trọng nhất, có thể gây thương tích hoặc thậm chí gây tử vong cho nhân viên vận hành steam boiler

XEM THÊM  Ảnh hưởng của búa nước

Hiện tượng búa nước xảy ra ở tỷ lệ cao (82%) hầu hết các nhà máy sử dụng steam cho quá trình sản xuất.

Nhiều người lầm tưởng rằng búa nước là không thể tránh khỏi, và một phần tự nhiên, điều này là hoàn toàn sai.

Nếu hệ thống được thiết kế đúng và vận hành chính xác, búa nước dưới mọi hình thức sẽ không xảy ra, và tuổi thọ hoạt động lâu dài.

Cập nhật lúc 14:14 – 17/03/2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *